Giỏ hàng

Ventisquero - Từ một dự án nhỏ trở thành một công ty xuất khẩu rượu vang hàng đầu Chile

Lấy cảm hứng từ niềm đam mê và tình yêu to lớn dành cho vùng đất đặc biệt này, Chilean Gonzalo Vial Vial đã quyết định triển khai một dự án đầy mới mẻ: xây dựng và phát triển một nhà máy sản xuất rượu - nơi sẽ lưu giữ những đặc điểm tự nhiên, nguồn gốc và truyền thống của Chile trong những chai rượu vang.

Câu chuyện được bắt đầu vào năm 1996, khi Martin và Eduardo Silva, cùng với Aurelio Montes, bắt đầu tìm kiếm những mảnh đất tốt nhất để trồng nho. Năm 1998, họ bắt đầu trồng những cây nho đầu tiên tại khu đất Trinidad tại đường ven biển thuộc thung lũng Maipo, nơi sẽ xây dựng nhà máy rượu. 

Dự án ban đầu được gọi với cái tên là Vina Lo Miranda, sau đó được đổi thành Vina Vial. Năm 1999, một nhà máy sản xuất rượu mới chính thức được ra mắt với cái tên thể hiện sự tôn kính với những dòng sông băng và Patagonia của Chile: Ventisquero. Cuối cùng, mùa vụ thu hoạch đầu tiên cũng đã diễn ra, lúc đó người trực tiếp quản lý chính là Felipe Tosso và thành quả đáng tự hào với những chai rượu vang Vina Ventisquero đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 2001. 

Được sự cố vấn từ nhà sản xuất rượu người Úc, John Duval cùng một đội ngũ tuyệt vời, nhà máy rượu của Ventisquero đã có sự phát triển mạnh mẽ và bắt đầu mở các chi nhánh tại Hoa Kỳ và Châu Âu. Đi liền với đó là sự mở rộng vườn nho đến các khu vực khác như thung lũng Casablanca và Colchagua. Thành quả ngọt ngào xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời đó chính là sự công nhận không chỉ ở Chile và còn trên toàn về thế giới về chất lượng rượu vang Ventisquero. 

Năm 2008, Vina Ventisquero đã có một bước tiến xa hơn khi trồng những cây nho đầu tiên tại thung lũng Huasco ngay giữa sa mạc Atacama. Cùng năm đó là sự mua lại một vùng đất mới ở thung lũng Leyda ven biển. 

Năm 2020, Vina Ventisquero trở thành một tập đoàn xuất khẩu 1.5 triệu thùng rượu vang Chile trên khắp thế giới. 

Với sự chọn lựa những mảnh đất sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi được phát triển bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn thách thức các giới hạn để vươn tới đam mê tạo ra những loại rượu ngon nhất, Vina Ventisquero đang thực sự có một vai trò quan trọng trong ngành sản xuất rượu vang tại Chile, đồng thời có một vị trí nhất định trong bản đồ rượu vang thế giới. 

Nhận những thông tin
mới nhất từ Thiên Linh