Giỏ hàng

VENTISQUERO - SỰ KỲ VỌNG THẮNG LỢI CHO VỤ THU HOẠCH 2021

Một năm mới, một mùa vụ mới. Đó là tinh thần được lan tỏa trên hầu hết các sườn đồi, nơi các vườn nho ngự trị cùng sự kỳ vọng cho một thắng lợi mới. Gần đây, nhà sản xuất rượu vang Ventisquero tại Chile cũng đang đưa ra những thông tin đầu tiên về các vườn nho và dự báo cho mùa thu hoạch năm 2021.

Năm 2020, ở Chile mưa khá nhiều, đặc biệt là tại các thung lũng mang đến một nguồn nước dự trữ trong lòng đất lớn. Mùa xuân 2021, thời tiết khô, mát cùng với sương giá không quá nhiều tạo nên một nền nhiệt vừa phải, phù hợp cho sự phát triển của cây nho. Chính sự thuận lợi này cho phép các nhà quản lý vườn nho của Ventisquero nói riêng và Chile nói chung tìn vào một mùa thu hoạch nho “thắng lợi” cả về sản lượng và chất lượng, theo đó tất nhiên sẽ là những chai rượu vang hảo hạng với hương vị tuyệt vời.

ĐIỂM QUA CÁC THUNG LŨNG NHO CỦA VENTISQUERO, CHILE 

1. ATACAMA (Vườn nho Nicolasa y Longomilla)

Trong suốt giai đoạn ra hoa, thời tiết tạnh ráo, nắng nhiều, không có sương mù vào buổi sáng thuận lợi cho việc tạo quả, đồng thời là sự đảm bảo về các đặc tính riêng biệt của thổ nhưỡng tại đây. Các chùm nho không quá lớn nhưng đầy đặn và đều. Vườn nho Longomilla xách xa bờ biển hơn, đang cho thấy sự phát triển tốt hơn so với vườn nho Nicolasa. Từ đó, cho phép sự tăng trưởng mạnh mẽ của các vườn nho Chardonnay, nho Pinot Noir, trong khi đó, Syrah cũng hứa hẹn tạo nên các trái nho có chất lượng tối ưu nhất vào thời điểm thu hoạch.

2. VALLE DE CASABLANCA (vườn nho Tapihue)

Mùa đông 2020 xuất hiện một vài cơn mưa, tuy nhiên tại thung lũng Casablanca vẫn diễn ra tình trạng khô và thiếu nước. Mùa xuân 2021, nắng nhiều, ít mưa, điều này cũng tạo nên những ảnh hướng nhất định cho quá trình tạo quả.

3. VALLE DE LEYDA (Viñedo Terrazas)

Nền nhiệt độ khá tốt trong mùa xuân đã giúp cho việc tạo quả dễ dàng hơn tại các vườn nho Sauvignon Blanc. Các vườn nho Chardonnay và Pinot Noir vẫn như mọi năm phát triển rất tốt. Sự thuận lợi này mang đến niềm tin về một mùa thu hoạch tốt, cả sản lượng và chất lượng do sự đồng đều từ các chùm nho.

4. VALLE DEL MAIPO (Viñedo Trinidad)

Những tuần cuối mùa xuân đã xuất hiện các cơn mưa mang đến nguồn nước dồi dào hơn các vườn nho. Chỉ có các chùm nho Carmenere đang phát triển chậm hơn cả. Sản lượng sẽ không nhiều nhưng lớn hơn mùa trước. Nhìn chung, các vườn nho tại Maipo đều có tín hiệu phát triển tốt.  

5. VALLE DE COLCHAGUA (Viñedo la Roblería / Apalta)

Colchagua là thiên đường rượu vang đỏ của Chile. Năm nay, lượng mưa đang dự báo nhiều hơn năm trước khiến cho việc tạo quả thuận lợi hơn và sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Ventisquero là nhà sản xuất rượu vang tại Chile áp dụng 100% phương pháp hữu cơ tại các vườn nho. Điều này đã được diễn ra liên tục trong 4 năm gần đây. Đặc biệt, vườn nho ở Apalta, đây là năm thứ 2 các vườn nho tại đây không cần phải tưới, tất cả đều dựa vào nguồn nước tự nhiên. Sự độc đáo này đã tạo ra những hương vị đầy cá tính, riêng biệt mà chỉ có tại Ventisquero mới có - chứng minh qua các chai rượu vang niên vụ 2019, 2020. 

Nguồn: Ventisquero

Nhận những thông tin
mới nhất từ Thiên Linh