Giỏ hàng

Giải mã Bộ quà tặng rượu vang cao cấp từ Louis Vuttion

Nhắc đến pha lê cao cấp, thế giới không thể không nhắc đến cái tên Lalique. Gói trọn tinh thần thượng lưu đậm chất Pháp, những chế tác bậc thầy của Lalique vẫn luôn làm khuynh đảo giới sưu tầm toàn cầu cũng như người yêu nghệ thuật tạo tác pha lê trong hơn 130 năm qua.
Chính khối óc sáng tạo đến kinh ngạc của René Lalique đã mở ra một cánh cổng mới, một cuộc chơi mới cho giới thượng lưu Pháp đầu thế kỷ 20 – cuộc chơi thủy tinh và pha lê – nơi sự xa xỉ nằm ở những thiết kế táo bạo chứng minh cho tầm nhìn vượt thời đại của người tạo ra nó. Khởi nguyên của thương hiệu Lalique được đánh dấu lần đầu tiên từ thời điểm René Lalique mở xưởng chế tác tại Paris vào năm 1887, tại số 24 đường Quatre-Septembre.


Tất cả các sản phẩm của Lalique đều được tạo nên duy nhất tại xưởng chế tác tại Wingen-sur-Moder miền Tây nước Pháp – vùng đất có truyền thống làm thuỷ tinh, bởi kỹ thuật chế tác đỉnh cao những người thợ thủ công bậc thầy được chọn lọc vô cùng khắt khe.


Quy trình sản xuất của Lalique là một phần quan trọng trong mỗi thiết kế và sáng tạo. Ngay cả trong thời đại ngày nay, các sản phẩm Lalique vẫn được làm bằng tay, với cam kết rõ ràng về tính savoir-faire độc đáo. Từ tác phẩm điêu khắc nhỏ đến sản phẩm có giá trị đồ sộ như đèn chùm, Lalique đều đảm bảo thực hiện theo truyền thống để đạt chất lượng cao.


Vì thế, một sản phẩm pha lê từ Lalique có thể đòi hỏi đến 40 bước thực hiện, bắt đầu từ studio sáng tạo. Tại đây, các nhà thiết kế của Lalique sử dụng cả kỹ thuật truyền thống như vẽ và mô hình hóa cùng với công nghệ mới như số hóa và in 3D. Một trong số các giai đoạn đầu tiên của quy trình là sản xuất ra khuôn mẫu phức tạp. Chúng được sản xuất tại nhà máy và hoàn thiện thủ công theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Mọi thứ vẫn được làm bằng tay, sử dụng nhiều kỹ thuật độc quyền được René Lalique phát triển gần một thế kỷ trước.


Ly pha lê trong thùng của LV là ly Lalique, 1 trong những thương hiệu làm pha lê nổi tiếng nhất của Pháp & thế giới. Các ly này đều được sản xuất bằng tay nên giá trị rất lớn. Ly này có giá trị như một dạng đồ sưu tầm cao cấp nhiều hơn là giá trị sử dụng.

Nhận những thông tin
mới nhất từ Thiên Linh