Giỏ hàng

TẠI SAO RƯỢU VANG ĐỎ PHÙ HỢP ĐỂ UỐNG VỚI BÍT TẾT?

Ngay cả bạn không phải là một người thích rượu vang, bạn có thể cũng đã nghe nói rằng rượu vang đỏ nên được kết hợp với thịt đỏ. Đúng vậy, đa phần những món ăn được chế biến từ thịt đỏ sẽ được lựa chọn đi kèm với rượu vang đỏ bởi sự thăng hoa trong hương vị của nó. Vậy tại sao lại như vậy?

Rượu vang đỏ nên được kết hợp với thịt đỏ - nó không chỉ là một câu chuyện được truyền lại theo kinh nghiệm, đánh giá hay cảm nhận mà nó còn là sự phù hợp theo lời giải thích từ khoa học trong nghiêm tắc về ẩm thực kết hợp. Theo đó, sự phù hợp này đến từ các hợp chất được sinh ra trong quá trình lên men và lão hóa rượu vang. Rượu vang đỏ với đặc trưng là chất tannin từ vỏ nho, khi thưởng thức với bít tết, chất tannin sẽ làm mềm độ béo ngậy của bít tết và tăng cường giải phóng hương vị béo đặc trưng của nó trong miệng. Ngược lại, chất béo của bít tết sẽ làm dịu “độ gắt” của vang đỏ và góp phần giải phóng nhiều hương vị trái cây hơn. Đặc biệt, rượu vang được làm từ giống nho đỏ Malbec của Argentina được xem là một trong những lựa chọn số 1 để kết hợp cùng bít tết do loại rượu này có hàm lượng tannin trung bình cao hơn những loại rượu vang làm từ các giống nho khác. 

Đại sứ rượu vang toàn cầu Federico Leonart từ Graffigna Wines cũng đã từng nói trên MailOnline về “sự hợp tác win - win” này là chất tannin trong rượu làm mềm miếng thịt và chất béo trong miếng bít tết làm mềm rượu. 

Để cảm nhận sự “tan chảy” hương vị này một cách trọn vẹn, miếng bít tết nên được thêm một chút muối và hạt tiêu, điều này sẽ càng làm cho các hương vị như quyện chặt vào nhau và giải phóng hương vị trái cây mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Nhận những thông tin
mới nhất từ Thiên Linh