Giỏ hàng

Chọn đồ ăn phù hợp với từng loại rượu vang trắng theo giống nho

Thế giới rượu vang trắng đa dạng không kém rượu vang đỏ, trong đó phổ biến rượu vang được làm từ các giống nho như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Chennin Blanc, Riseling, Pinot Gris, Gewuztraminer, Muscat,... Cùng xem từng loại rượu vang sẽ được yêu thích thưởng thức cùng những loại ẩm thực nào nhé. 

Món ăn kết hợp cùng rượu vang từ nho Chardonnay

Chardonnay là giống nho trắng có nguồn gốc từ vùng rượu vang Burgundy xinh đẹp nước Pháp. Ở những điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau thì Chardonnay sẽ mang đến những cá tính khác nhau. Nhưng cũng dễ nhận ra điểm chung của rượu vang được làm từ Chardonnay thường có cấu trúc từ trung bình đến đậm đà, sẽ là một lựa chọn phù hợp để kết hợp cùng với thịt gà thường hoặc gà tây rang. Hoặc, các món ăn được chế biến với cá hồi, đặc biệt là cá hồi xông khói cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa ăn với rượu vang từ Chardonnay. 


Món ăn kết hợp cùng rượu vang từ nho Chenin Blanc

Hãy thử vài ly rượu vang Chenin Blanc khô cùng với thịt lợn quay đơn giản hoặc thịt lợn ướp cùng mận khô. Chennin Blanc thường có vị ngọt thanh cũng rất thú vị khi thưởng thức cùng các món tráng miệng như chanh dây hoặc bánh mì thêm bơ. 

Món ăn kết hợp cùng rượu vang từ nho Gewurztraminer

Gewurztraminer là một giống nho có nguồn gốc từ Pháp nhưng hiện nay rất phổ biến và làm nên tên tuổi của rượu vang Đức. Rượu vang làm từ Gewurztraminer thường có vị chua và ngọt. Nếu vị chua của Gewurztraminer phù hợp với ẩm thực châu Á và ẩm thực cay thì vị ngọt của rượu vang Gewurztraminer thích hợp dùng làm thức uống khai vị với hoa quả và phô mai cùng kem. 


Món ăn kết hợp cùng rượu vang từ nho Muscat

Musca là giống nho có vị chua đặc trưng hoặc hơi ngọt được yêu thích uống khai vị. Vị ngọt sẽ phù hợp với các loại bánh ngọt có mật ong, kem thậm chí là bánh có vị trái cây. Rượu vang nổ từ nho Muscat khá dễ dàng tìm kiếm bạn đồng hành, có thể đi kèm linh hoạt với nhiều loại bánh ngọt khác nhau. 

Món ăn kết hợp cùng rượu vang từ nho Riesling

Một trong lựa chọn được yêu thích của rượu vang làm từ Riesling là một món khai vị hoàn hảo, trong đó phong cách làm rượu vang Riesling của Thế Giới Mới trẻ trung, phù hợp với các món như cà ri Thái và gà. Cũng sở hữu vị ngọt thanh tươi mát, có thể thưởng thức thêm 1 chút kem vani để cảm nhận thêm nhiều hương vị khác nhau. 

Món ăn kết hợp cùng rượu vang từ nho Sauvignon Blanc

Sauvignn Blanc là một giống nho trắng có nguồn gốc từ vùng rượu vang Bordeaux nước Pháp, sở hữu vị chua sắc nét, đậm đà phù hợp với phô mai dê, như một cách người Pháp làm bạn với "Sancerre". Nếu chai rượu vang Sauvignon Blanc có thêm chút vị ngọt thì một trong những món ăn kết hợp tuyệt hảo nhất là gan ngỗng. Ngoài ra, có thể thử với kem phô mai hoặc caramen. 

Không quá khó để lựa chọn cho bữa ăn một chai rượu vang trắng phù hợp và thưởng thực trọn vẹn những hương vị độc đáo của nó. Rượu vang trắng được bảo quản trong điều kiện lạnh, thường được làm lạnh ở nhiệt độ 8 - 10 độ C trước khi uống và ngâm xô đá trong suốt quá trình uống để có được hương vị tốt nhất. 

Nhận những thông tin
mới nhất từ Thiên Linh